tu van

TƯ VẤN GIẢI PHÁP

Đi thẳng vào trọng tâm vấn đề.

HOTLINE: 0936.101.696

Giải pháp mục tiêu cho khó khăn của bạn

Là thành viên của tập đoàn T&C Group (1994), đến nay TCID đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối, lắp đặt và bảo trì máy móc, thiết bị công nghiệp. Các đối tác của chúng tôi như hãng STILL (Germany) đã có hơn 100 năm kinh nghiệm về thiết kế, chế tạo thiết bị và xe nâng cho ngành kho vận, chuỗi cung ứng. Chúng tôi là chuyên gia trong ngành kho vận, chuỗi cung ứng nội bộ và chúng tôi sáng tạo ra tương lai của ngành kho vận cho khách hàng của mình – từ tư vấn giải pháp tối ưu cho đến triển khai dự án.
Điều này có nghĩa là chúng tôi chỉ đề xuất các giải pháp mà chúng tôi chắc chắn có thể thực hiện. Để chắc chắn hơn, chúng tôi đến trực tiếp khảo sát hiện trường công trình của Quý khách hàng, nhà kho và khu vực sản xuất, trao đổi trực tiếp với nhân viên ở đó để nắm chắc quy trình vận hành. 
Chúng tôi thu thập hiểu biết sâu sắc về các thách thức và khó khăn của Quý khách và thiết kế một giải pháp linh hoạt, phù hợp nhất để đạt hiệu suất công việc yêu cầu với chi phí tối thiểu. Các chuyên gia tư vấn của TCID sẽ thảo luận trực tiếp, minh bạch, rõ ràng và chi tiết. Từ đó tạo dựng một môi trường hợp tác tin cậy và hài lòng. 

CÁC YẾU TỐ THÀNH CÔNG

Sự thật quan trọng nhất

Sự thành công của một doanh nghiệp sản xuất gắn liền với dòng chảy vật liệu, hàng hóa của nó. Dòng chảy tắc nghẽn đồng nghĩa với công việc kinh doanh doanh nghiệp tắc nghẽn. Sử dụng một hệ thống xe kéo toa hàng để cung ứng nguyên vật liệu nội bộ sẽ tạo ra sự khác biệt và đặt nền móng cho hệ thống sản xuất tinh gọn. Vật liệu được cung ứng đúng yêu cầu, với tần suất cao và tin cậy, giảm tắc nghẽn giao thông. Để tích hợp một hệ thống xe kéo toa hàng vào chuỗi cung ứng nội bộ của bạn, cả logistics và sản xuất phải được khảo sát như một hệ thống. Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi luôn ghi nhớ điều này trong đầu. Bắt đầu từ việc khảo sát chi tiết dòng chảy vật liệu và điều kiện mặt bằng hiện hữu, chúng tôi thiết kế các mô hình dòng chảy vật kiệu và tính toán các thành phần của hệ thống xe kéo toa hàng – từ đầu kéo, toa hàng, cho đến lộ trình, lịch trình cho đến việc kiểm soát. Sau cùng, chúng tôi thiết kế hệ thống xe kéo toa hàng cùng với Quý khách và cũng giới thiệu thêm các khả năng tự động hóa hệ thống này cho Quý khách chọn lựa.

Lời hứa của chúng tôi

Minh bạch: Chúng tôi cam kết rõ ràng và minh bạch

Chính xác: Chúng tôi thiết kế các giải pháp riêng biệt, đặc thù cho từng khách hàng mỗi ngày

Định hướng: Chúng tôi biến các ý tưởng sáng tạo thành các giải pháp sáng tạo

Kinh nghiệm: Chúng tôi tối ưu hóa chuỗi cung ứng – và đã làm vậy hơn 20 năm qua, cùng với các đối tác có hơn 100 năm kinh nghiệm như STILL. Chúng tôi không phải là những người khổng lồ, nhưng chúng tôi đứng trên vai những người khổng lồ.

Tin cậy : Chúng tôi giữ chữ tín với bản thân mình và khách hàng

TƯ VẤN GIẢI PHÁP CHUỖI CUNG ỨNG NỘI BỘ

Thu thập dữ liệu

Kết quả phân tích xuất sắc thường dựa trên cơ sở dữ liệu chất lượng cao.

Do đó, thành công của dự án phụ thuộc vào chất lượng của dữ liệu thu thập. Thu thập dữ liệu chiếm một vai trò quan trọng. Chúng tôi kiểm tra dữ liệu để đảm bảo nó đầy đủ, ổn định, đáng tin cậy vfa chuẩn bị nó cho bước phân tích kế tiếp.

Phân tích

Chúng tôi sử dụng các kỹ thuật xử lý và phân tích dữ liệu như phân loại, sắp xếp, nén và lọc dữ liệu để có được mô hình dữ liệu hợp lý, làm cơ sở cho bước lập kế hoạch tiếp theo.

Sử dụng đồ thị, chúng tôi có được cái nhìn trực quan về quy trình vận hành, như là các dòng chảy vật liệu và thông tin. Chúng giúp khám phá ra các cơ hội cải tiến cũng như xác định các điểm tắc nghẽn. Dịch vụ tư vấn của TCID bao gồm phân tích hoạt động đội xe, mô hình hóa quy trình vận hành, phân tích tính kinh tế của các quy trình, tìm ra các hạng mục tồn kho trùng lắp.
 

Tối ưu hóa

Các điều kiện vận hành doanh nghiệp luôn thay đổi đồng nghĩa rằng các hệ thống và quy trình hiện tại cũng cần được điều chỉnh liên tục.

Do đó mục tiêu của TCID là điều chỉnh tối ưu các quy trình vận hành dựa trên các điều kiện hiện tại, nhưng cũng cải tiến để theo kịp với sự phát triển tương lai. Với giải pháp phần mềm để hoạch định dòng chảy vật liệu và các bí quyết thuật toán thông minh, TCID có thể hỗ trợ Quý khách tối ưu dòng chảy vật liệu, hàng hóa. Dịch vụ tư vấn của TCID bao gồm đề xuất mô hình đội xe nâng, robot tự hành, quy trình vận hành và tối ưu hóa năng lực kho bãi.

 
 

Đề xuất mô hình

Mục tiêu của chúng tôi là tối thiểu các chi phí vận chuyển, lưu trữ và bốc xếp cho Quý khách. 

Để đạt được mục tiêu này, cần tối đa hiệu suất vận hành của hệ thống chuỗi cung ứng nội bộ. Chuyên gia tư vấn của TCID sẽ sát cánh cùng Quý khách để thiết lập các ứng dụng và giải pháp khác nhau. Chúng tôi sẽ kiểm tra mức độ hiệu quả của tất cả các phương án, đánh giá ưu nhược điểm. Kết quả sẽ thu được một phương án tối ưu, phù hợp nhất với doanh nghiệp của Quý khách. Dịch vụ tư vấn của TCID bao gồm cả việc đề xuất thiết kế hệ thống kệ hàng, thiết kế mặt bằng tổng thể, xác định các xe nâng, robot tự hành, thiết bị cần thiết.

 

 
 

Tối ưu hóa đội xe

Quý khách muốn có được năng suất cao nhất từ đội xe? Chuyên gia tư vấn TCID sẽ cung cấp cho Quý khách các ý kiến tư vấn khách quan về sự phối hợp giữa các xe nâng và tận dụng tối đa năng lực đội xe. Bất kể các xe nâng của Quý khách là do TCID-STILL cung cấp hay nhãn hiệu xe khác, chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách tìm được giải pháp tối ưu. 

Trước hết, chúng tôi sẽ chuẩn bị một bản phân tích về tình hình sử dụng xe, khảo sát quy trình vận hành và thực tế hiện trường kho bãi. Sau đó TCID sẽ thiết lập một phương án đội xe phù hợp nhất, có tính đến việc vận chuyển tất cả vật liệu, hàng hóa, quy trình và hệ thống, bao gồm cả việc tiêu chuẩn hóa thiết bị, hoặc khả năng mở rộng đội xe. 

 

 • Phân tích mức độ sử dụng của đội xe nâng hiện tại
 • Đề xuất phương án nâng cao hiệu quả đội xe 
 • Kiểm tra đánh giá khả năng nâng cấp giải pháp tự động hóa 
 • Thực hiện các phân tích tiềm năng việc sử dụng đội xe kéo toa hàng và các phương tiện khác như xe tự hành AGV, robot tự hành AMR

Thiết kế kho hàng

Có ý tưởng lớn là chưa đủ, cần phải có năng lực thực hiện nó. Đó chính xác là những gì đội ngũ tư vấn của TCID sẽ làm. Việc thiết kế kho hàng bắt đầu từ việc nắm bắt chính xác các yêu cầu của Quý khách. Chúng tôi phân tích điều kiện kho bãi, các chủng loại hàng hóa, quá trình sản xuất, các quy trình liên quan. Từ đó, chúng tôi thiết kế một mô hình tối ưu cho Quý khách, bao gồm hệ thống kệ hàng, các xe nâng và phương tiện khác, các khả năng tự động hóa, các phần mềm cần thiết.

Kết quả là chúng ta có được một hệ thống tối ưu cho lưu trữ, bốc xếp, lấy hàng, vận chuyển với hiệu suất tối ưu cho cả dòng chảy vật liệu hàng hóa và thông tin. 

 

 • Phân tích tồn kho (ABC/XYZ, vòng quay/tồn kho)
 • Tính toán kích thước kho bãi (sức chứa, vòng quay tồn kho, năng suất bốc xếp)
 • Phác thảo mô hình vận chuyển/dòng chảy vật liệu
 • Thiết kế mặt bằng (phác thảo/chi tiết; 2D/3D)

Phân tích giải pháp tự động hóa

Quý khách muốn quy trình vận hành của mình sẽ ra sao trong 5 năm tới? Tự động hóa có thể là đáp án cho Quý khách trong một thế giới kinh doanh đang số hóa nhanh chóng và đầy áp lực về chi phí và năng lực cạnh tranh. Quan trọng là, chúng ta cần hiểu rằng, không phải bất cứ mức độ tự động hóa nào cũng phù hợp với doanh nghiệp, và không có công nghệ nào phù hợp với tất cả yêu cầu sử dụng. Thiết kế một giải pháp phù hợp là yếu tố cốt tử. Do vậy, một chuyên gia tư vấn giải pháp tự động hóa phải đánh giá chính xác tiềm năng tự động hóa của Quý khách và thiết kế một giải pháp hữu dụng, đem lại thành công tối ưu trong dài hạn. Để làm được như thế, TCID xác định các cản trở tồn tại và các yếu điểm tiềm tàng trong quy trình và cung cấp các ý kiến tư vấn vững chắc để triển khai. Với nhiều năm kinh nghiệm và sự hỗ trợ từ các nhà sản xuất hàng đầu, TCID rất hân hạnh đem đến cho Quý khách các giải pháp tiên tiến và phù hợp nhất.

 

 • Phân tích khả năng tự động hóa dựa trên số liệu hiện tại về quy trình và dòng chảy vật liệu/thông tin
 • Kiểm tra, chạy thử mô hình các phương án tự động hóa cũng như xem xét hiệu quả kinh tế và tính khả thi của chúng
 • Xác định các trở ngại hiện tại, đề xuất giải pháp phù hợp và nhận diện các cơ hội tối ưu hơn nữa
 • Thiết kế một mô hình vận hành phù hợp cho riêng doanh nghiệp Quý khách 
 • Thiết kế chi tiết chức năng, quy trình, thông số kỹ thuật là cơ sở để triển khai dự án sau này

Tối ưu quy trình

Quá trình tối ưu chỉ hiệu quả khi quá trình phân tích trước đó hiệu quả. Do đó, TCID dựa trên việc phân tích chính xác từng quy trình riêng lẻ. Để đảm bảo phân tích chính xác, chúng tôi bắt đầu từ việc khảo sát đánh giá tình hình hiện tại trên thực tế hiện trường của Quý khách. TCID sẽ nhận diện các tiềm năng cải tiến, thực hiện quy trình đánh giá và đo lường. Từ các dữ liệu này, chúng tôi xây dựng thành các mô hình tiêu chuẩn dễ quan sát và đánh giá. 

Quy luật chung là: càng đơn giản càng tốt, càng chi tiết càng tốt. Chúng tôi thực hiện các đánh giá, đo lường hữu hiệu để đảm bảo chuỗi cung ứng nội bộ của Quý khách hoạt động thông suốt, hiệu quả.

 

 • Ghi nhận thực tế từ hiện trường các quy trình vận hành doanh nghiệp
 • Mô hình hóa và lưu file
 • Phân tích các điểm yếu trong dòng chảy thông tin và vật liệu, hàng hóa

Giới thiệu hệ thống xe kéo toa hàng

Năng suất của một phân xưởng sản xuất dựa vào năng suất dòng chảy vật liệu của nó. Dòng chảy tắc nghẽn đồng nghĩa với công việc kinh doanh doanh nghiệp tắc nghẽn. Sử dụng một hệ thống xe kéo toa hàng để cung ứng nguyên vật liệu nội bộ sẽ tạo ra sự khác biệt và đặt nền móng cho hệ thống sản xuất tinh gọn. Vật liệu được cung ứng đúng yêu cầu, với tần suất cao và tin cậy, giảm tắc nghẽn giao thông. Để tích hợp một hệ thống xe kéo toa hàng vào chuỗi cung ứng nội bộ của bạn, cả logistics và sản xuất phải được khảo sát như một hệ thống. Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi luôn ghi nhớ điều này trong đầu. Bắt đầu từ việc khảo sát chi tiết dòng chảy vật liệu và điều kiện mặt bằng hiện hữu, chúng tôi thiết kế các mô hình dòng chảy vật kiệu và tính toán các thành phần của hệ thống xe kéo toa hàng – từ đầu kéo, toa hàng, cho đến lộ trình, lịch trình cho đến việc kiểm soát. Sau cùng, chúng tôi thiết kế hệ thống xe kéo toa hàng cùng với Quý khách và cũng giới thiệu thêm các khả năng tự động hóa hệ thống này cho Quý khách chọn lựa.

 

 • Phân tích chi tiết về dòng chảy vật liệu và điều kiện mặt bằng hiện hữu
 • Thiết kế hệ thống xe kéo toa hàng trên cơ sở 3 trụ cột:
  – Kiểm soát xe kéo: xác định lộ trình, lịch trình, lấy hàng, xuống hàng và chuyên chở xe đẩy trolley
  – Hạ tầng hệ thống xe kéo toa: Xe kéo, toa xe, các điểm đến, lộ trình
  – Quy trình: lấy hàng, vận chuyển, cấp hàng cho dây chuyền sản xuất, lấy các toa/xe đẩy trống, thu gom thành phẩm từ dây chuyền
 • Thiết kế phương án xe kéo toa hàng chi tiết cho riêng Quý khách

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ với chuyên gia tư vấn của TCID, chúng tôi sẽ giúp Quý khách tìm ra giải pháp phù hợp nhất hoặc trả lời các thắc mắc của Quý khách.

HOTLINE: 0936.101.696

TÌM HIỂU THÊM VỀ TCID