Nhà máy Vinfast Hải Phòng – Đối Tác Của TCID

9 May, 2023by Vu Tuan

1. Giới thiệu về Công Ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (VF)

VinFast là một thương hiệu ô tô hàng đầu của Việt Nam, hướng tới mục tiêu trở thành một trong những nhà sản xuất xe điện thông minh hàng đầu toàn cầu. Thuộc sở hữu của Tập đoàn Vingroup, VinFast được thành lập bởi ông Phạm Nhật Vượng, với tầm nhìn và cam kết về sự Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong (Việt phong). Tên gọi “VinFast” được viết tắt từ cụm từ này, trong đó chữ “Ph” đã được thay thế bằng “F”. Nhà máy VinFast Hải Phòng được thành lập năm 2019, đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong chiến lược phát triển và thương hiệu của VinFast cũng như trong ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam.

Nhà máy Vinfast Hải Phòng nhìn từ trên cao
Nhà máy VinFast Hải Phòng hiện đại bậc nhất nước ta

1.1. Lịch sử hình thành và phát triển thị trường của nhà máy VinFast Hải Phòng

VinFast được thành lập năm 2017 và đã khánh thành nhà máy sản xuất tại Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, Hải Phòng vào ngày 14 tháng 06 năm 2019. Nhà máy này có quy mô lớn, với diện tích 335 ha và tổng vốn đầu tư lên đến 3,5 tỷ USD, là một trong những dự án công nghiệp quan trọng nhất tại Việt Nam.

VinFast Hải Phòng không chỉ sản xuất các dòng xe hơi như SUV VinFast Lux SA 2.0 và Sedan VinFast Lux A 2.0, mà còn mở rộng sang sản xuất và phân phối xe máy điện như Klara, Ludo, Feliz và cả xe buýt điện VinBus. Điều này phản ánh cam kết của VinFast trong việc dẫn đầu và đổi mới trong ngành công nghiệp xe hơi điện tại Việt Nam và toàn cầu.

VinFast đã xác định 05 thị trường chiến lược là Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Hà Lan, và đã mở rộng hoạt động tại Los Angeles, Mỹ từ ngày 16 tháng 11 năm 2021, nhằm gia tăng sự hiện diện toàn cầu và tiếp cận khách hàng quốc tế.

Tập đoàn Vingroup đang tiếp tục đầu tư vào các dự án như nhà máy sản xuất Cell Pin Vines tại Khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh và khu tổ hợp sản xuất phụ tùng ô tô tại Móng Cái, Quảng Ninh, nhằm nắm bắt và làm chủ các công nghệ lõi quan trọng trong ngành xe hơi.

1.2. Cơ sở hạ tầng của nhà máy VinFast Hải Phòng

Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải nằm gần cụm cảng nước sâu Tân Vũ – Lạch Huyện lớn nhất miền Bắc, cung cấp điều kiện thuận lợi cho xuất nhập khẩu và phát triển dài hạn của VinFast. Cơ sở hạ tầng sản xuất của VinFast được đầu tư hiện đại và sử dụng các thiết bị nhập khẩu từ Đức, đảm bảo hiệu quả và an toàn trong hoạt động. Khu tổ hợp nhà máy Vinfast Hải Phòng có diện tích 335 ha với tổng vốn đầu tư đạt 3,5 tỷ USD và là một trong những dự án công nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Nhà máy Vinfast Đình Vũ Cát Hải
Cơ sở hạ tầng của nhà máy VinFast Hải Phòng được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại

2. TCID tự hào là đối tác chiến lược cung cấp hệ thống xe nâng cho VinFast Hải Phòng

TCID hân hạnh được giao làm nhà thầu cung cấp hệ thống xe nâng cho nhà máy VinFast Hải Phòng, một trong những dự án công nghiệp quan trọng của Việt Nam. Chúng tôi đã đóng góp bằng việc tham gia vào quá trình tư vấn chọn lựa thiết bị, cung cấp đội xe nâng STILL và cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa chuyên nghiệp.

Dự án này đã đưa vào sử dụng tổng cộng 30 xe nâng, bao gồm một đội xe nâng Reach Truck FM-X cao cấp, đội xe Pallet Mover EXU20S và xe đầu kéo kết hợp vận chuyển R08-20. Tất cả các xe nâng đều được trang bị công nghệ Pin Lithium Ion hiện đại, nhập khẩu nguyên chiếc từ CHLB Đức, đảm bảo hiệu quả và an toàn trong quá trình vận hành.

TCID bàn giao xe nâng STILL cho nhà máy Vinfast
Xe nâng reach truck FM-X sử dụng Pin Lithium Ion do hãng STILL GmbH (Germany) sản xuất

Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ sau bán hàng toàn diện, từ cung cấp phụ tùng chính hãng đến bảo dưỡng và sửa chữa định kỳ theo tiêu chuẩn cao nhất từ hãng STILL và CHLB Đức. Chúng tôi tự hào được làm phần trong sự phát triển của VinFast Hải Phòng và sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với sự tận tâm và chuyên nghiệp.

Nếu quý khách có nhu cầu mua xe nâng, sửa chữa xe nâng hay thuê xe nâng theo ngày hãy liên hệ ngay với TCID để nhận được báo giá sớm nhất!

 

 

5/5 - (1 vote)

Vu Tuan